Xu hướng kiến trúc mái nhà ngày nay

Xu hướng kiến trúc mái nhà ngày nay

Hiện nay cùng với sự phát triển của xu thế xây dựng mái nhà cũng xuất hiện nhiều kiểu dáng, màu sắc mang nhiều sắc thái khác nhau tạo nên tính thẩm mỹ khác nhau cho ngôi nhà.

Mái nhà được phân loại dựa trên những tiêu chí đặc điểm nào? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ phàn nào giúp bạn giải đáp vấn đề này.

1. Chất liệu mái nhà

Ngày nay,kiến trúc nhà phố thường sử dụng tầng trên cùng vào những mục đích như làm địa điểm phơi đồ,tập thể dục,trồng cây cảnh,nuôi những con vật cưng khác nhau…Chính vì thế mà tùy vào từng thiết kế mái nhà của từng ngôi nhà sẽ được sử dụng những vật liệu khác nhau.

Sử dụng mái tôn 2 lớp là một giải pháp được rất nhiều người,nhiều gia đình lựa chọn cho ngôi nhà.Loại chất liệu này khá bền,cứng và khó vỡ phù hợp với mục đích phơi phong quần áo,đồ đạc.

Còn một dạng chất liệu nữa là ngói màu cấu tạo từ từ ximăng, silicate, bột màu và phụ gia chống thấm.Với loại mái này thì độ bền cũng rất tốt bên cạnh đó cũng có tính thẩm mỹ cao.

2. Kiểu dáng mái nhà

Lấy cảm hứng từ những mái nhà dân gian thời xưa là loại mái tam giác.Mái ngói đến hiện nay tuy không còn được sử dụng nhiều như trước nữa nhưng vẫn là một biểu tượng của mái nhà Việt Nam, cùng hệ kết cấu khung gỗ là một sự kết hợp tuyệt vời của vật liệu với vật liệu, của kiến trúc và điêu khắc.

3. Màu sắc mái nhà

Về màu sắc thì gia chủ có khá nhiều lựa chọn khác nhau,như đỏ nâu,xám,xanh…nhưng mái nhà đỏ nâu và xanh vẫn được sử dụng nhiều hơn cả.