Những điểm nhấn không thể thiếu của tiểu cảnh ngôi nhà

Những điểm nhấn không thể thiếu của tiểu cảnh ngôi nhà

Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu tới bạn một số không gian ngoại thất được thiết kế mang vẻ đẹp phong cách và ấn tượng:

Kiến trúc ngoại thất phong cách từ sự kết hợp của sắc xanh và đá

Cây cối và các loại đá tự nhiên được xem là hai nguyên liệu mang tới sự kết hợp hoàn hảo. Đá mang tới sự chắc chắn và vững bền trong khi đó cây xanh lại lại là yếu tố điều tiết sự cứng nhắc trong đá, mang tới không gian trong lành mát mẻ nhờ hệ thống điều hòa tự nhiên. Để tạo điểm nhấn cho ngoại thất của khu vườn, gia chủ cũng đã rất khéo léo khi bố trí khoảng trống nền đá giữa vườn, bao bọc xung quanh là hệ thống cỏ xanh mướt. Cách bố trí này còn góp phần không nhỏ mang tới sự thuận tiện cho quá trình sử dụng.

Vẻ đẹp lãng mạn của hoa, cỏ

Có rất nhiều cách tạo dựng một không gian ngoại thất phong cách và ấn tượng. Nếu như ở trên, bạn biết tới ngoại thất khi có sự kết hợp của đá và sắc xanh cây cỏ thì ở bên dưới sẽ là một giải pháp thiết kế khác. Đó là sự điểm xuyết của cỏ cây, hoa lá. Yếu tố này không chỉ mang tới một không gian mềm mại, uyển chuyển và nữ tính mà giúp cho con người có những giây phút nghỉ ngơi thoải mái. Để phù hợp với các loại hoa, không gian xanh gia chủ cũng không quên bố trí thêm một bộ bàn ghế mang phong cách vintage. Sự kết hợp hoàn hảo này đã tạo nên sức hấp dẫn trong vẻ đẹp bình dị và gẫn gũi của không gian ngoại thất nhà vườn.

Ngoại thất là một phần không thể thiếu trong không gian sống của con người. Bên cạnh nội thất thì ngoại thất là yếu tố mang tới vẻ đẹp toàn diện cho ngôi nhà của mỗi gia đình. Dù được thiết kế theo giải pháp hay phong cách nào thì ngoại thất luôn là tiêu chí mang tới sức sống, nguồn năng lượng riêng cho cuộc sống của con người.