Ngôi nhà với ngoại thất độc đáo nổi bật lên điểm nhấn tỏa sáng cả một xóm nhỏ

Ngôi nhà với ngoại thất độc đáo nổi bật lên điểm nhấn tỏa sáng cả một xóm nhỏ

Cảm thất ngột ngạt với sự tấp nập, ồn ào nên nhiều gia đình đã chọn lựa xây cất nhà ở ngoại thành để cả gia đình có thể trở về thư giãn dịp cuối tuần. Khu vực xa trung tâm giúp gia chủ có thể thoải mái cất một ngôi nhà nhằm đem đến cuộc sống thanh bình, yên ả với thiên nhiên trong lành.

Sau khi trò chuyện với các kiến trúc sư về ngôi nhà mơ ước của mình, ý tưởng nung nấu bấy lâu đã được góp sức để trở thành hiện thực.

Từ những chia sẻ mà gia chủ mong muốn, nhà thiết kế đã đưa ra ý tưởng về một ngôi nhà 2 tầng chứa đựng đầy nắng gió bên trong với kiểu thiết kế nội thất, ngoại thất pha trộn giữa nét hoài cổ và hiện đại.

Ngoài không gian sinh sống, thì kiến trúc sư cũng đã thiết kế nhà lùi vào bên trọng để tạo nên vườn xanh mướt, lối đi lát gạch, ao cá phía trước. Ngôi nhà có phần mái ngói trải dài từ tầng 2 xuống, đảm bảo sự kín đáo, yên tĩnh cho không gian bên trong nhưng vẫn tận dụng tốt mọi yếu tố tự nhiên, gần gũi với thiên nhiên hơn.

Không gian ngoại thất thoáng rộng với khu vườn nhỏ với sân gạch trong nhà tạo nên sự kết nối giữa phòng khách và bếp, phòng ăn. Lũ trẻ có thể thoải mái vui đùa, phụ mẹ hái rau, phụ cha bắt cá, vô số điều hay mà cuộc sống nơi thành thị không có.

Thiết kế không gian nội thất đẹp, thoáng đãng và tươi xanh giống như một khoảng sân rộng có mái che. Cả thiết kế nội thất và ngoại thất đều sử dụng chất liệu gạch mộc đem đến nét xưa cũ, thân thuộc.