Ngôi nhà lấy ý tưởng từ chuyện Harry potter

Ngôi nhà lấy ý tưởng từ chuyện Harry potter

Sự hấp dẫn và kì bí của câu chuyện dường như đã trở thành một nguồn cảm hứng sáng tạo của rất nhiều người hâm mộ. Một trong số đó chính là ý tưởng thiết kế ngoại và nội thất của ngôi nhà bước ra từ thế giới của câu chuyện Harry Potter. Cùng Tin tức nội ngoại thất khám phá bài viết dưới đây.

Để tạo dựng được phong cách “hư cấu” trong truyện vào thế giới, không gian sống đời thực, chủ nhà đã phải kì công thiết kế và tỉ mẩn từng chi tiết nội thất nhỏ. Ngay từ khi nhìn thấy ngôi nhà, ta sẽ dễ dàng có những liên tưởng căn nhà với “tác phẩm” kiến trúc trong câu chuyện hay tập phim Harry Potter, thậm chí là Games of Thrones cũng từng một thời dậy sóng. Không gian kỳ diệu này còn có tên một tên gọi riêng đó là Shining Hand Ranch. Ngôi nhà nằm một mình lẻ loi trong khu đồi rộng lớn và được gia chủ thiết kế với mong muốn tôn vinh đất mẹ thiên nhiên.

Ngôi nhà sở hữu diện tích rộng lên tới 850m² và được trang bị tiện nghi với hệ thống năng lượng mặt trời. Điểm đặc biệt khó hiểu của ngôi nhà đó là: trong khi căn nhà chỉ có 2 phòng ngủ thì lại sở hữu đến 5 phòng tắm khác nhau. Trong một không gian sống giống như câu chuyện cổ tích sẽ thấy một trần hình vòm làm từ loại gỗ tuyết tùng cao cấp.

Mặt khác, hệ thống các căn phòng đều sở hữu bộ khung cửa dàn đều xung quanh với kiểu dáng thiết kế độc đáo đảm bảo hướng ra thiên nhiên hoang sơ bên ngoài. Khu vực nhà tắm hiện đại và đẳng cấp, với loại nhiều loại bồn tắm khác nhau như bồn tắm đôi, bồn tắm thủy lực hay bồn tắm hơi nước hiện đại và kỹ xảo với chất liệu đá thiên nhiên xa xỉ.

Hệ thống cửa lớn của ngôi nhà cũng được thiết kế tinh xảo, thể hiện sự huyền bí. Phần họa tiết và hình thù trang trí được chạm khắc tỉ mỉ cũng như miêu tả loại động vật: cá hồi, chó sói và đại bàng…. Một cầu thang dạng xoắn ốc được bố trí đặt ngay trung tâm “sân khấu”. Sàn đá granite mang dòng chảy xuyên suốt không hề đứt quãng còn khiến người xem phải trầm trồ, kinh ngạc. Chính ý tưởng thiết kế đó giúp cho toàn bộ ngôi nhà dường như tọa lạc trên một dòng sông với bờ cát ôm sát uốn lượn.