Khung cảnh đồng quê ngay trong ngôi nhà hiện đại

Khung cảnh đồng quê ngay trong ngôi nhà hiện đại

Ngôi nhà thuộc về một gia đình nhỏ, gồm vợ chồng và hai con nhỏ. Cuộc sống tấp nập và nhộn nhịp của thành phố thiếu đi một chút bình yên và thư thái đã khiến họ quyết định xây dựng một ngôi nhà nằm ở ngoại thành. Do một phần ở vị trí của mảnh đất nằm quốc lộ ồn ào, thiếu một chút riêng tư nên các kiến trúc sư đã mang tới một giải pháp hoàn toàn thông minh.

Có lẽ với một ngôi nhà hoàn hảo thì không gian thư thái, nhẹ nhàng với lối thiết kế ngoại thất ấn tượng và xử lí thông minh luôn là một lựa chọn không thể bỏ qua của rất nhiều gia đình. Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp nội ngoại thất của ngôi nhà dưới đây để hiểu rõ hơn điều đó:

Ngôi nhà thuộc về một gia đình nhỏ, gồm vợ chồng và hai con nhỏ. Cuộc sống tấp nập và nhộn nhịp của thành phố thiếu đi một chút bình yên và thư thái đã khiến họ quyết định xây dựng một ngôi nhà nằm ở ngoại thành. Do một phần ở vị trí của mảnh đất nằm quốc lộ ồn ào, thiếu một chút riêng tư nên các kiến trúc sư đã mang tới một giải pháp hoàn toàn thông minh. Đó là tạo mảnh vườn trồng rau, kết hợp với lối đi được lát gạch trước khi đặt chân vào bên trong ngôi nhà. Ngôi nhà cũng sử dụng phần mái ngói trải dài từ tầng hai trở xuống nhằm đảm bảo sự yên tĩnh và kín đào cho khu vực không gian bên trong.

Do hai bé trong gia đình vốn sinh ra nơi thành thị trong khi bố mẹ lại mong bé thân thiện với môi trường tự nhiên. Chính vì vậy, ngoài ngoại thất xây dựng một khu vườn trước nhà thì sẽ có sự kết hợp thêm của vườn nhỏ kèm theo sân gạch bên trong nhà tạo nên một sự gắn kết và hài hòa. Đặc biệt là các bé có thể vui chơi, học tập vô số những điều hay khác nhau nơi cuộc sống dân dã và bình dị.

Ngoài ra, có thể thấy dù được thiết kế với lối ngoại thất và nội thất hiện đại, tiện nghi như thế nào thì ngôi nhà cũng thể hiện rất rõ dáng dấp của vùng cao nguyên Di Linh qua từng yếu tố vật liệu và khung cảnh không gian. Đặc biệt lưu ý tới vật liệu sử dụng bởi nó được xử lí vô cùng khéo léo vừa toát lên được tinh thần phong cách vừa không làm mất đi bản chất vốn có của nó.

Thông qua hình ảnh ngôi nhà này ta thấy đường nét nổi bật của một không gian đồng quê hài hòa không chỉ qua yếu tố ngoại thất mà còn có sự kết hợp khéo léo của nội thất. Một khoảng không sống mang tới cho con người rất nhiều giá trị khác nhau.