Dịch vụ thiết kế nội thất quán cafe đẹp, độc đáo

Dịch vụ thiết kế nội thất quán cafe đẹp, độc đáo

Có rất nhiều phong cách thiết kế quán café theo nhiều những chủ để khác nhau. Chúng tôi xin đưa ra một vài tiêu chí gợi ý để bạn quyết định nên lựa chọn phong cách thiết kế nào cho phù hợp đối tượng khách hàng.

Đầu tiên là lựa chọn đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến là ai?

Đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ ảnh hưởng tới việc lựa chọn phong cách, lên ý tưởng để thiết kế quán của bạn. Bởi mỗi đối tượng khách hàng lại có một nhu cầu khác nhau. Ví dụ: Khi bạn nhắm đến đối tượng là nhân viên văn phòng thì khi thiết kế bạn nên lựa chọn một ý tưởng bố trí quán với nhiều bàn ghế gần ổ cắm điện hoặc cửa sổ để họ có thể sử dụng được máy tính xách tay. Ngoài ra bạn nên bố trí những giá sách ở quán và lựa chọn những ghế ngồi thoải mái, êm ái, có chỗ dựa để họ có nơi thư giãn đọc sách, ánh sáng căn phòng cũng rất quan trọng độ sáng vừa đủ để có thể đọc sách nhưng bên cạnh đó vẫn bố trí những khu vực có ánh sáng phù hợp cho từng nhóm trò chuyện…

Thứ hai là phong cách thiết kế quán là gì ?

Hiện nay, các quán cafe nhỏ đẹp mọc lên rất nhiều tại các thành phố lớn nhưng lượng cung vẫn không đủ cầu đối với các thành phố có mật độ dân cư đông đúc. Tuy nhiên chúng ta nhận thấy một nghịch lý của các quán cafe là: có quán cafe thì rất đông khách nhiều lúc không có chỗ ngồi nhưng có những quán cafe lại không có người ngồi?

Điều quyết định lượng khách vào quán cafe của bạn có khá nhiều nhưng một trong những lý do quan trọng ảnh hưởng đến lượng khách đó chính là thiết kế và bố trí không gian quán cafe. Bởi vì mỗi khách hàng của chúng ta đều có sở thích riêng khác nhau, có người thích uống cafe ở vỉa hè để cảm nhận sự xô bồ của cuộc sống, có người lại thích không gian quán cafe yên tĩnh, có người lại thích không gian thiên nhiên, cũng có nười lại thích không gian theo phong cách Âu hóa… Vì vậy, phong cách của quán cũng liên quan mật thiết tới đối tượng khách hàng. Với những quán café có không gian rộng, hay nhiều tầng thì có thể kết hợp nhiều phong cách cùng một lúc, nhưng với những quán nhỏ Nội thất Quán Đông chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn một vài phong cách chủ đạo như sau:

Phong cách độc và lạ

Nếu bạn đang tìm cách để tạo ra một số khác biệt mang tính độc đáo, đây là phong cách mang lại cho bạn rất nhiều sự khác biệt. Sự phá cách tạo nên ấn tượng cho quán của bạn, bạn có thể có nhiều kiểu bàn ghế khác nhau. Màu sắc có sự xung đột với nhau sẽ mang đến sự khác biệt, màu tươi sáng trông sẽ nổi bật hơn. Đối với quầy phục vụ, bạn có thể chọn bất cứ phong cách nào càng độc đáo càng tốt, có lẽ theo kiểu cổ hoặc một cái gì đó hiện đại, tất cả phụ thuộc vào trí tưởng tượng của bạn. Bạn cũng nên kết hợp một khu vực trình diễn nhạc sống để khán giả được cùng giao lưu thưởng thức.

Phong cách hiện đại, tươi trẻ

Phong cách này sẽ tạo cho khách hàng cảm giác năng động, trẻ trung khi bước vào quán. Bạn có thể lựa chọn phong cách của quầy bar, kết hợp những bộ bàn ghế bọc da, lựa chọn màu sắc cho nội thất là màu trung tính, không gian tinh tế và môi trường thân mật sẽ rất thu hút khách hàng. Những chiếc tách café cũng nên được thay đổi trẻ trung hơn, có thể trang trí họa tiết độc đáo. Ngoài ra bạn cũng nên kế hợp hệ thống chiếu sáng làm nổi bật nội thất và âm thanh sôi động một chút.

Phong cách ấm cúng, giản dị

Với sự kết hợp những chiếc ghế sofa êm ái, giai điệu âm nhạc du dương, kèm theo hệ thống ánh sáng ấp áp với nhiều đèn màu ấm bố trí khắp phòng sẽ tạo cho bạn phong cách này. Bạn cũng nên bố trí một bài cây xanh trong phòng, kèm theo những chú thú cưng, bàn ghế có thể là sofa kết hợp với bàn trà ngồi bệt. Phong cách này rất hợp với gia đình, các cặp đôi hẹn hò…

Thứ ba là cách bài trí nội thất

Khi thiết kế quán café bạn cần phải cân nhắc tới sự hài hòa của tất cả các vật dụng trong không gian quán. Nội thất cần phải phù hợp với màu sơn tường, không nên sử dụng quá nhiều gam màu nóng hoặc lạnh, mà hãy kế hợp các màu với nhau một cách phù hợp. Bên cạnh đó cũng cần chú ý tới những chi tiết nhỏ như menu của quán hay đồng phục nhân viên cũng cần hợp với phong cách của quán. Ngoài ra bạn cũng nên phân chia không gian quán thành nhiều khu vực dành cho các đối tượng khác nhau, tạo sự riêng tư cho khách hàng. Bên cạnh đó chúng tôi còn gợi ý một số chi tiết khác cần chú ý như: Không gian quán cần có sự thông thoáng, ánh sáng âm thanh phải đồng bộ, cách bố trí quầy bar ở nơi thuận tiện nhất … Tất cả các chi tiết này tuy nhỏ nhưng góp phần tạo nên một không gian hoàn hảo cho khách hàng.