Bể bơi một phần không thể thiếu trong không gian ngoại thất hiện đại

Bể bơi một phần không thể thiếu trong không gian ngoại thất hiện đại

Dưới đây sẽ là một số mẫu bể bơi bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho không gian ngoại thất của gia đình mình, cùng chuyên mục Tin tức nội ngoại thất tìm hiểu dưới đây.

Mẫu thiết kế bể bơi cho gia đình có diện tích đất chật, hẹp

Nếu như khoảng sân ngôi nhà có diện tích chật để thiết kế bể bơi cho gia đình có kích cỡ đúng tiêu chuẩn thì cần phải xem xét và cân nhắc tới những giải pháp khác nhau. Trong đó, giải pháp tối ưu nhất đó chính là thiết kế bể bơi bằng cách thu hẹp chiều rộng bể bơi- điều đó có nghĩa là xây dựng kiểu bể bơi dài. Ví dụ như: bể bơi dưới đây thiết kế ở khu vực phía sau nhà. Cầu thang và hành lang bị thu hẹp lại một chút nhằm tạo không gian cho bể bơi.

Với vị trí thiết kế như thế này, có thể dễ dàng quan sát bể bơi từ các ô cửa sổ bên trong ngôi nhà. Đây là một giải pháp thiết kế hợp lý nếu vừa làm việc nhà vừa để mắt trông chừng bọn trẻ bơi lội bên ngoài.

Ngoài ra, gia chủ hoàn toàn có thể biến tấu để tạo nét cá tính, phong cách riêng cho bể bơi của gia đình bằng cách xây chúng bên hông nhà. Khu vực bờ nghỉ chính sẽ được lát gỗ, mộc mạc nhưng luôn sạch sẽ và đẹp. Bờ bên kia có thể trồng những bụi cây cảnh cao che chắn và làm mát không gian.

Mẫu bể bơi kết hợp với khung cảnh vườn cây

Nếu gia đình sở hữu một khu vườn rộng rãi thì nên thiết kế xây dựng bể bơi ngoài vườn để tận hưởng được không gian thoáng đãng một cách tối đa. Thay vì bể bơi có kiểu dáng hình chữ nhật như ta thường thấy có thể xây bể với những đường nét uốn cắt nghệ thuật nhằm tăng vẻ đẹp cho bể bơi cũng như tạo điểm nhấn cho toàn bộ không gian khu vườn của mình.

Ngoài ra, cũng có thể trang trí thêm khu vực lối ra bể bơi bằng cách trải sỏi hay lát đá, trồng hoa… với mục đích gia tăng thêm phần thư giãn, lãng mạn và tính thẩm mỹ trên đường đi đến với làn nước trong xanh.