Bố trí không gian giúp phòng khách rộng hơn

Bố trí không gian giúp phòng khách rộng hơn

Trên đây là tổng hợp những tuyệt chiêu giúp cho căn nhà của bạn trông rộng hơn. Bạn hãy kết hợp và thực hiện để mang lại cho bạn một không gian sống tuyệt vời hơn.

Đối với căn nhà có diện tích nhỏ hẹp, thiết kế như thế nào để vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa bật lên tính năng của từng không gian, là điều luôn làm khó các chuyên gia của chúng ta. Tuy nhiên, trong thiet ke nha luôn có những mẹo nhỏ hay còn gọi là tuyệt chiêu để nhà bạn trông rộng hơn, bằng cách kết hợp hài hòa giữa các vật dụng với cách bài trí, sắp xếp hợp lý.

Bố trí nội thất càng đơn giản càng tăng diện tích sử dụng.

Chính những đồ trang trí như: khung ảnh, vật dụng treo tường… luôn chiếm một diện tích không nhỏ nếu bạn bố trí chúng lộn xộn. Vì thế, bạn cần sắp xếp chúng lại một cách gọn gang, có thể tháo bỏ nếu chúng thực sự không cần thiết. Với cách này, căn phòng bạn sẽ trở nên rộng hơn hẳn đấy.

Sử dụng màu sắc sang và phối màu hợp lý.

Điều tối kỵ trong thiết kế cho căn nhà có diện tích nhỏ hẹp thì không nên sử dụng quá nhiều màu tối trên tường, sẽ làm cho căn phòng của bạn càng them nhỏ hẹp hơn.
Do đó, các chuyên gia mách bạn mẹo nhỏ rằng: hãy sơn tường bằng màu sắc nhẹ nhàng.
Ngoài ra, chúng ta có thể kết hợp màu sắc giữa sàn nhà và tường như:
Nếu sàn nhà là màu trắng thì tường có thể sử dụng các màu sắc thanh nhã để phối hợp;
Nếu sàn nhà bằng gỗ thì tường có thể sử dụng màu nâu trầm, tím nhạt..

Sử dụng nội thất đa năng.
Bạn nên nhớ chỉ cần lựa chọn đồ nội thất sao cho phù hợp là được. Nên chọn những đồ nội thất kết hợp thay vì chọn đồ nội thất có chức năng riêng biệt.

Trang trí màu sơn tường và màu nội thất đồng điệu.
Đây cũng là trong một cách làm cho diện tích căn phòng của bạn trở nên rộng rãi và sang sủa hơn.

Và bạn hãy chắc chắn rằng bức tường của bạn và đồ nội thất của bạn tiếp giáp với nó sẽ cùng một màu sắc để không tạo thành những mảng riêng biệt làm cho không gian bị co hẹp.