Ánh sáng yếu tố tăng tính nghệ thuật của kiến trúc

Ánh sáng yếu tố tăng tính nghệ thuật của kiến trúc

Ánh sáng tự nhiên rọi qua những ô cửa sổ

Cửa sổ là phần yếu tố có ý nghĩa lớn trong vẽ đường chiếu của ánh sáng tự nhiên. Nếu như không gian được thiết kế có những ô cửa kích thước vừa phải thì không gian luôn thanh thoát- rộng rãi và mát mẻ. Tuy nhiên, một lưu ý quan trong đó là: để đảm bảo được yếu tố phong thủy cũng như không gian nhận được mức độ ánh sáng tự nhiên vừa phải và bảo quản tốt được nội thất bên trong thì cửa sổ phải nằm ở vị trí phù hợp. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng rèm để dễ dàng điều tiết mức độ chiếu sáng của ánh sáng tự nhiên.

Ánh sáng tự nhiên qua những ô cửa kính

Càng ngày vai trò của ánh sáng tự nhiên với không gian sống của con người càng nắm giữ vai trò quan trọng. Bởi sự phát triển của đô thị kéo theo những tòa nhà liền vách khiến cho việc thiết kế đường chiếu sáng gặp khó khăn. Để giải quyết vấn đề đó cùng như tận dụng nguồn chiếu sáng tự nhiên ít ỏi bạn có thể tận dụng chính nguồn vật liệu sẵn có như kính hiện đại chẳng hạn. Kính được xem là một vật liệu trị ánh sáng.

Thêm vào đó, với kính bạn không chỉ bảo vệ được sự bền đẹp của những sản phẩm nội thất mà còn có thể điều tiết được mức độ chiếu sáng, chống ồn cho ngôi nhà. Kính tạo nên sự phản xạ lớn nên không gian sử dụng luôn mang vẻ rộng rãi- sạch sẽ và khoáng đạt.

Như vậy, có thể thấy điều kiện cần và đủ là yếu tố kiên quyết trong sử dụng- thiết kế ánh sáng dành cho không gian nội thất, ngoại thất đẹp. Tùy vào tình hình thực tế và tài chính gia đình sẽ có những giải pháp khác nhau trong tạo dựng ánh sáng tự nhiên không gian của mình thêm nổi bật.